Xiaomi lên tiếng vì sao Mi Watch lại có dạng vuông giống như Apple Watch

07/11/2019

Hiện nay smartwatch có hai dạng chính là mặt hình chữ nhật như Apple Watch và hình tròn như Samsung, vậy tại sau Mi Watch lại sử dụng hình chữ nhật, dưới đây là lời giải thích của Xiaomi trên mạng Weibo.

Xiaomi Mi Watch (nguồn: techrum)

Tối ưu không gian hiển thị

Mặt dù có cùng kích thước đường chéo với hình tròn, tuy nhiên màn hình hình chữ nhật sẽ giúp Xiaomi Mi Watch có không gian hiển thị nhiều hơn từ đó hình ảnh và nội dung tin nhắn cũng sẽ không bị cắt đi như hình tròn.


Xiaomi Mi Watch (nguồn: techrum)

Dễ đọc hơn

Người dùng chúng ta đã quen với việc đọc thông tin trên các đồ có hình chữ nhật như sách, báo, màn hình TV,... Chính vì vậy, Xiaomi cũng cho rằng việc hiển thị trên khung hình chữ nhật sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận hơn.


Xiaomi Mi Watch (nguồn: techrum)

Điều hướng tốt hơn

Xiaomi cho rằng với màn hình tròn thì việc điều hướng là không dễ dàng. Trong khi đó, màn hình chữ nhật sẽ giúp Mi Watch có thể điều hướng từ mọi phía và giao diện MIUI for Watch đã được thiết kế để hoạt động theo cách này.


Xiaomi Mi Watch (nguồn: techrum)

Cũng có một số thông tin mới cho rằng sắp đến Xiaomi cũng sẽ ra mắt Mi Watch Pro với màn hình tròn. Nếu đây là sự thật thì sẽ rất khó để Xiaomi có thể giải thích cho người dùng về quan điểm màn hình hình chữ nhật là tốt hơn cho smartwatch.

Nguồn: techrum

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới