Tin vui cho các Fan nhà Táo: Apple sắp trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho iPhone

23/04/2019

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình đã được nhiều nhà sản xuất smartphone Android áp dụng, tuy nhiên Apple vẫn chưa trang bị công nghệ này cho iPhone của họ.

Tin vui cho các Fan nhà táo là Apple và Qualcomm đã bắt đầu chế tạo cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone tương lai.

Tiết lộ rằng đây là loại cảm biến siêu âm có công nghệ tương tự như trên Galaxy S10. Đây là loại cảm biến được đánh giá là nhanh hơn, an toàn hơn và có khả năng hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện bị ướt. Mặt khác, so với cảm biến quang học thì chúng có thể mở khóa thiết bị cực nhanh trong vòng 250ms (mili giây) và tỉ lệ không thành công chỉ khoảng 1%.

Đặc biệt cảm biến siêu âm của Qualcomm có khả năng hoạt động dưới độ dày 800 micromet trong khi các cảm biến truyền thống chỉ hoạt động dưới độ dày 300 micromet. Tuy nhiên mới đây trên 1 số thử nghiệm thì cảm biến vân tay siêu âm này vẫn bị đánh lừa bởi một số mô hình vân tay 3D. Hi vọng, trên cảm biến mới của Apple sẽ khắc phục được các vấn đề trên khi áp dụng trên iPhone của mình.

Nguồn: thegioididong

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới