Tất cả về Wi-Fi 6, tốc độ lên tới 1000 Mbps và nhanh hơn 37% với thế hệ cũ

18/09/2019

Cuối cùng, kể từ hôm nay người dùng đã có thể được trải nghiệm công nghệ Wi-fi mới nhất, nhanh nhất từ trước đến nay. Cụ thể nhóm liên minh thương mại Wi-Fi Alliance đã chính thức công bố chương trình cấp giấy chứng nhận Wi-Fi 6 cho các nhà sản xuất.


Giới thiệu chuẩn Wi-Fi 6 (nguồn:genk)

Khái quát về Wi-Fi 6

Được hé lộ vào tháng 10 năm ngoái, Wi-Fi 6 hay còn gọi là chuẩn Wi-Fi 802.11ax hứa hẹn mang đến cho người dùng tốc độ truy cập internet nhanh hơn rất nhiều lần so với các thế hệ trước với nhiều cải tiến đáng giá.

Wi-Fi 6 sẽ mang đến những cải tiến về kết nối, bao gồm cả ở những địa điểm có mật độ người dùng cao và môi trường IoT.


Giới thiệu chuẩn Wi-Fi 6 (nguồn:genk)

Ưu điểm tuyệt vời của Wi-Fi 6

Cũng giống như mạng internet di động đã được tăng từ 3G lên 4G và đang nâng cấp lên 5G trong năm nay, và công nghệ Wi-fi đã dần được cải thiện trong nhiều năm qua. Và cơ bản, Wi-Fi 6 cũng là phiên bản mới của cùng 1 Wi-Fi bạn đang sử dụng nhưng nhanh hơn và hiệu quả hơn

So với các thế hệ Wi-Fi trước đó (chuẩn 802.11ac), Wi-Fi 6 cho tốc độ truy cập internet nhanh hơn đến 37%. Thậm chí theo thử nghiệm của trang CNET, Wi-Fi có thể vượt tốc độ tải xuống trung bình ở Hoa Kì khoảng 1.000%.

Theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 6 có thể hoạt động tốt hơn trong môi trường có nhiều thiết bị cùng kết nối mạng như các sân vận động và các địa điểm đông đúc khác.

Tuy nhiên người dung vẫn chưa thể trải nghiệm ngay công nghệ Wi-Fi mới nhất này ngay cả khi chúng được chính thức ra mắt. Nguyên nhân là Wi-Fi vẫn đang trong giai đoạn triển khai cơ sở hạ tầng và các nhà sản xuất cũng cần thời gian để sản xuất và tung ra các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới.

Hiện tại thì Netgear một công ty sản xuất các thiết bị router đã bắt đầu sản xuất một loạt các thiết bị tương thích với Wi-Fi 6. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Note10 và iPhone 11 là 2 thiết bị mới nhất hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 này. Trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi này nữa.


Giới thiệu chuẩn Wi-Fi 6 (nguồn:genk)

Mặc dù theo lý thuyết, Wi-Fi 6 có thể đạt tốc độ tải xuống trên 1.000Mbps, tuy nhiên tốc độ này khó đạt được trong môi trường thông thường như nhà của bạn. Cụ thể nếu bạn sử dụng một thiết bị tương thích Wi-Fi 6 nhưng tốc độ gói internet nhà của bạn chỉ tối đa 200 Mbps thì tốc độ truy cập internet của bạn vẫn khá ổn nhưng bạn sẽ không cảm thấy có nhiều sự khác biệt so với những gì mình từng sử dụng trước đó.

Nguồn: genk

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới