Rò rỉ thông tin iOS 13 sẽ có chế độ dark mode cùng tính năng đa nhiệm thông minh

17/04/2019
Rò rỉ thông tin iOS 13 sẽ có chế độ dark mode cùng tính năng đa nhiệm thông minh

Theo nguồn tin mới cập nhật, Apple sẽ sẽ tiết lộ về bản cập nhật iOS 13 tại hội nghị các nhà phát triển trong tháng 6 tới đây. Tuy nhiên có vài thông tin rò rỉ rằng bản cập nhật iOS 13 sẽ có chế độ tối toàn hệ thống, đa nhiệm hoạt động tốt hơn

Khi kích hoạt dark mode, giao diện chính trên iPhone/iPad sẽ chuyển sang màu đen. Vì màn hình OLED không dùng năng lượng để hiển thị màu đen nên sẽ tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thụ đồng thời còn giúp bảo vệ mắt người dùng trong môi trường ban đêm.

Đối với iPad, iOS 13 sẽ hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt hơn với nhiều cửa sổ mở cùng lúc. Mỗi cửa sổ khác nhau sẽ được đính vào cạnh màn hình để thuận tiện cho thao tác chạm, vuốt và quản lý ứng dụng.

Đặc biệt các cửa sổ có thể xếp chồng lên nhau, nếu muốn tắt 1 ứng dụng/cửa sổ bạn chỉ cần giữ và kéo chúng vào khu vực xóa (thùng rác), tương tự như cách tắt chat bong bóng Zalo hay Messenger.

Phiên bản iOS 13 cũng được trang bị thêm nhiều thao tác thông minh hơn như bạn có thể dùng 3 ngón tay cùng lúc đè vào bàn phím ảo bên dưới, sau đó trượt sang trái hoặc sang phải để hoàn tác.

Thú vị hơn, iOS 13 sẽ bắt đầu hỗ trợ người dùng thay đổi font chữ cho toàn hệ thống. Vì vậy người dùng không cần phải sử dụng các công cụ đổi font chữ kém an toàn từ bên thứ 3.

Phiên bản thử nghiệm iOS 13 beta dự kiến sẽ được Apple chính thức phát hành sau khi sự kiện WDC 2019 diễn ra.

Nguồn: gsmarena.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới