Ra mắt Xiaomi Lighten AI Translator - Máy đọc và dịch tiếng Anh bằng camera, giá chỉ 1.4 triệu đồng

12/04/2019

Với chiếc máy dịch mới nhất đến từ Xiaomi, người dùng chỉ cần chỉ tay vào từ muốn dịch, sau đó nghĩa của từ sẽ được hiển thị ngay trên smartphone.

Mới đây, trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin, Xiaomi vừa cho ra mắt một chiếc máy dịch thuật đọc tiếng Anh bằng camera Xiaomi Lighten AI Translator với những tính năng cực kì độc đáo.

Người dùng chỉ cấn kết nối máy với thiết bị smartphone và sử dụng ứng dụng thông minh đi kèm. Giao diện ứng dụng này được kết nối với kho tang từ điển tiếng Anh của Cambridge và một bộ từ điển tiếng Trung giản thể khác.

Xiaomi Lighten AI Translator được trang bị camera IMX214 13MP của Sony để chụp lại các đoạn văn bản trong cuốn sách mà người dùng muốn dịch. Thiết bị này hỗ trợ rất nhiều đầu sách khác nhau truyện tranh, bài thi, tạp chí, bất kì tài liệu tiếng Anh nào,… Camera có góc nhìn rộng, khả năng chụp được toàn bộ văn bản trong bán kính 1750cm2.

Thực tế thiết bị không dịch toàn bộ văn bản trên sách mà chỉ tự động dịch bất kì từ nào mà người dùng chỉ tay vào và kết quả từ được dịch sẽ hiển thị ngay trên smartphone trong ứng dụng được cài đặt. Đặc biệt ứng dụng này còn có khả năng giúp người dùng nghe thử cách phát âm mà không hề bị ảnh hưởng bởi phông chữ, khoảng cách dòng hay định dạng cỡ chữ.

Xiaomi Lighten AI Translator có kích thước thu nhỏ chỉ 34 x 34 x 1.62mm và khối lượng siêu nhẹ 190g cùng chân đế giữ thăng bằng tốt. Viên pin được trang bị với dung lượng khá lớn lên đến 2600mAh và được tích hợp chip AI của Intel.

Sản phẩm dự kiến sẽ được bắt đầu bán từ ngày 23/5 tới đây với mức giá 399NDT (tương đương 1.4 triệu đồng).

Nguồn: Genk

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới
Chat
1