Những lí do khiến chiếc smartphone Galaxy Fold thành “Galaxy Fail”

26/04/2019
Những lí do khiến chiếc smartphone Galaxy Fold thành “Galaxy Fail”

Rất nhiều Reviewer đã dùng thử chiếc Galaxy Fold và đều đưa ra kết luận là chúng bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Vậy lí do là gì? iFixit đã đi tìm và đúc kết được những nguyên nhân sau.

Mặc dù thiết kế gập khá ấn tượng, tuy nhiên nó lại là nguyên nhân phát sinh nhiều lỗi. Cụ thể một số reviewer cho rằng chỉ vô tình xé tấm nhựa dẻo bảo vệ màn hình bên trong ra cũng có thể gây hư hỏng. Bên cạnh đó còn có những lỗi phát sinh từ bộ phận trong thân máy. iFixit đưa ra 1 số lỗi cụ thể như sau

  1. Màn hình OLED khá mỏng

Ưu điểm của màn hình OLED là cho hình ảnh với màu sắc đẹp, bên cạnh đó có thể uốn cong hoặc gập lại. Tuy nhiên màn hình này rất mong manh và không có vật liệu bảo vệ. Ngoài ra màn hình còn khá nhạy cảm với oxy và độ ẩm, vì vậy lớp bọc ngoài rất quan trọng. Bên cạnh đó các cạnh cong rất khó tìm được chỗ thay thế hoặc sửa chữa.

  1. Màn hình OLED cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hạt bụi nhỏ

Mặc dù Galaxy Fold được chứng nhận là đạt chuẩn IP về khả năng chống nước và bụi, nhưng trên thực tế màn hình OLED này khá "nhạy cảm". Do đó ngay cả độ ẩm, không khí và bụi cũng có thể khiến chiếc smartphone Galaxy Fold gặp vấn đề.

  1. Tháo bỏ lớp polymer trên màn hình

Nhiều người tiêu dùng thường có xu hướng tháo bỏ tấm nhựa dẻo trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên với chiếc smartphone nhạy cảm này, nếu bạn tháo bỏ đồng nghĩa với việc biến nó thành “”cục gạch”.

  1. Thử nghiệm gập Galaxy Fold bằng Robot khác với gập bằng tay

Phương pháp thử nghiệm gập Galaxy Fold bằng Robot không thể xác định được độ bền của chiếc smartphone này. Đơn giản là vì các robot được lập trình đóng mở điện thoại một cách đều đặn, tác dụng một lực gần như đều đặn. Trong khi trên thực tế thì các reviewer phải gập chiếc smartphone này bằng tay

  1. Nếp gấp trên màn hình

Mặc dù màn hình không có nếp gấp ở giữa mang đến cảm giác như một màn hình to liền mạch, tuy nhiên khi gập lại như hình thì không biến có tạo thành các vết nhăn trên màn hình không.

Anh em nào đã được trải nghiệm thì comment nhận xét nhé.

Nguồn: thegioididong.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới