Những điểm giống và khác nhau giữa iPhone XS, XS Max và XR vừa được ra mắt

13/09/2018
iPhone XS, XS Max và XR

Cuối cùng sau một thời gian dài chờ đợi, thì vào rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam. Apple đã chính thức công bố và giới thiệu 3 chiếc iPhone X thế hệ mới với tên gọi đầy đủ là XS (Ten S) và XS Max và XR.

Về bộ đôi XS và XS Max, với hậu tố S được đặt trong ô vuông, chúng ta có thể hiểu đây là những phiên bản được cải tiến về phần cứng so với người tiền nhiệm đi trước (giống như trên thế hệ iPhone 5S, 6S).

Cả XS và XS Max đều sở hữu kích thước màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm iPhone X của năm ngoái, với kích thước lần lượt là 5.8 và 6.5 inch. Tất cả đều dùng màn hình OLED giống như trên iPhone X và đi kèm với chuẩn HDR10 và Dolby Vision.

Apple vẫn sử dụng thiết kế tai thỏ, đi cùng với cụm camera TrueDepth hỗ trợ công nghệ FaceID. Tuy nhiên, Apple đã nâng cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt trên thế hệ iPhone mới để giúp cho nó nhận diện chính xác hơn so với người tiền nhiệm.

Cả 2 chiếc iPhone mới đều được trang bị con chip A12 Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm với 6,9 tỷ bóng bán dẫn và có khả năng thực hiện 5 ngàn tỷ phép tính mỗi giây. A12 Bionic hỗ trợ 4 nhân GPU, 6 nhân CPU, Neural Engine thế hệ mới. Theo Apple, hiệu năng CPU của iPhone mới sẽ tăng 15%, hiệu năng của vi xử lý đồ hoạ tăng 50%, trong khi điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi 50% so với A11 cũ.

Cụm camera trên iPhone thế hệ mới cũng được nâng cấp khá đáng kể. Camera sau giờ đây, sẽ bao gồm 1 ống kính góc rộng 12MP, chống rung quang học, khẩu độ f/1.8 và 1 ống kính tele 12MP có khẩu độ f/2.4, zoom quang học 2x. Trong khi camera sau sẽ có thông số là 7MP với khẩu độ f/2.2.

Cả iPhone XS và XS MAX đều được bán ra với 3 phiên bản là 64GB, 256GB và cao nhất là 512GB. Mức giá khởi điểm cho các phiên bản thấp nhất lần lượt là 999 USD cho iPhone XS và 1.099 USD cho XS Max.

Còn về phần iPhone XR, như đồn đoán trước đó, đây là chiếc iPhone sở hữu màn hình LCD với kích thước lên đến 6.1 inch và thiết kế không khác quá nhiều so với 2 phiên bản XS. Dù vậy màn hình của XR chỉ dừng lại ở độ phân giải 1792 x 828 thay cho 2K như trên những phiên bản XS.

Máy vẫn được trang bị công nghệ nhận diện Face ID cùng với cấu hình phần cứng giống hệt như bộ đôi XS. Tuy nhiên điều đáng tiếc là công nghệ cảm ứng lực 3D touch đã bị Apple lượt bỏ.

Khác với 2 phiên bản kia, thì XR chỉ có 1 camera sau với thông số độ phân giải 12MP, đi kèm khả năng chống rung quang học OIS, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ quay video 4K 60fps, zoom kỹ thuật số 5x khi chụp và 3x khi quay video.

XR được Apple nhấn mạnh đến thời lượng sử dụng, khi nó cho thời lượng pin lâu hơn 1 tiếng rưỡi so với iPhone 8 Plus. Máy cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh 50% trong 30 phút.

Đây cũng chính là model iPhone “màu mè” nhất của Apple từ trước đến nay với 6 lựa chọn màu sắc, bao gồm trắng, đen, (PRODUCT)RED, cam, xanh san hô và vàng. Máy sẽ được bán ra với chỉ 3 phiên bản là 64GB, 128GB và 256GB.

Tất cả 3 mẫu iPhone của năm nay đều hỗ trợ 2 SIM gồm 1 SIM thường và 1 eSIM. Riêng máy bán tại thị trường Trung Quốc sẽ được ưu ái hỡ trợ cả 2 SIM thực trên khay SIM.

Nguồn: tinhte.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới