Những bước chuẩn bị cần thiết chuẩn bị cập nhật phiên bản iOS 13 sắp tới

20/05/2019

Mặc dù phiên bản cập nhật iOS 12.4 vẫn đang được tiến hành thử nghiệm, tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu iOS 13 tại WWDC19 diễn ra vào tháng 6 tới. Đặc biệt nhiều khả năng sau khi sự kiện kết thúc hãng sẽ cho phép người dùng trải nghiệm trước thông qua chương trình beta. Vậy cần làm gì để chuẩn bị cho phiên bản này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị hỗ trợ

iOS 13 sẽ dự kiến hỗ trợ danh sách các thiết bị như:

  • iPad Pro (10.5), iPad Pro (11), iPad Pro (12.9, 2017 và 2018)
  • iPad 2017, iPad 2018, iPad Air (2019)
  • iPad mini (2019)
  • iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X/XS/XS Max/XR

Và không hỗ trợ một số thiết bị như iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPad Air, iPad Mini 2 và tất cả các máy sử dụng dòng chip 32-bit. Chính vì vậy mà bạn nên nâng cấp lên thiết bị mới hiện đại hơn nếu muốn trải nghiệm iOS 13.

Cập nhật ITUNES lên phiên bản mới nhất

Bản Beta sẽ không hoạt động tốt trong quá trình nâng cấp khi thiếu Xcode. Chính vì vậy với người dùng Mac OS thì nên cập nhật phần mềm iTunes và Xcode lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể tải về từ App Store dành cho Mac. Đối với người dùng Windows thì có thể thực hiện quá trình cập nhật iOS 13 thông qua OTA vì Apple không hỗ trợ Xcode cho thiết bị này.

Sao lưu dữ liệu

Bất kỳ bản cập nhật nào thì việc sao lưu dữ liệu cũng cực ký quan trọng và được đặc biệt chú ý. Bởi nếu không thực hiện có trường hợp rủi ro bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Cách sao lưu dữ liệu đơn giả nhất là tiến hành qua backup qua máy tính với phần mềm iTunes. Hoặc bạn cũng có thể làm qua nhiều cách như sử dụng  iTunes, iCloud, 3uTools,…

Đăng ký tham gia chương trình Beta

Bạn cần phải tham gia chương trình Beta của Apple để có quyền truy cập vào máy chủ phát hành bản cập nhật thử nghiệm. Nếu là người đùng đăng ký phổ thông, miễn phí và chấp nhận thời gian cập nhật chậm hơn thì bạn sẽ tham gia vào chương trình Pulic beta. Còn nếu là nhà phát triển bạn sẽ phải trả phí $99/năm với chương trình Developer Beta.

Loại bỏ Profile iOS 12 Developer Beta

Nếu đang sử dụng iOS 12 developer beta thì bạn cần xóa profile hỗ trợ phiên bản thử nghiệm trên thiết bị bằng cách: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình và thiết bị > xóa Profile iOS 12 và reboot lại máy.

Các lưu ý trước khi tiến hành cập nhật

Bạn nên đăng xuất tài khoản iCloud trên máy, kiểm tra lại mật khẩu, sạc pin trên 50%, đảm bảo kết nối Wifi/internet ổn định trước khi nâng cấp phiên bản iOS 13.

Đối với người dùng đã Jailbreak máy

Đối với người dùng Jailbreak thì nhược điểm lớn nhất chính là bạn không được phép cập nhật thiết bị trực tiếp OTA, bắt buộc phải thực hiện khôi phục thiết bị với phần mềm trên máy tính. Chính vì vậy bạn không thể bỏ qua các bước sao lưu dữ liệu và đăng xuất tài khoản iCloud, sau đó tải về firmware iOS 13 và tiến hàng khôi phục bang 3uTools trước khi nâng cấp.

Nguồn: techrum

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới