Mi Band 3 hay Mi band 4, đâu là lựa chọn tốt dành cho bạn

16/08/2019
Mi Band 3 hay Mi band 4, đâu là lựa chọn tốt dành cho bạn

Mi band 4 chưa bao giờ là cái tên hết hot trong thời gian gần qua. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là nếu đang sở hữu Mi band 3 thì có nên nâng cấp lên Mi band 4 không? Và giữa 2 sự lựa chọn thì Mi band 3 hay Mi band 4 sẽ tốt hơn? Đọc bài viết sau và bạn sẽ biết được câu trả lời

Khác biệt về màn hình

Mi band 4 được trang bị màn hình AMOLED cùng kích thước 0.95inch, trong khi Mi band 3 chỉ được trang bị màn hình OLED với kích thước 0.78inch. Có thể thấy kích thước màn hình to hơn sẽ cho khả năng nhìn và trải nghiệm tốt hơn.


Màn hình AMOLED trên Mi band 4 (nguồn internet)

Ngoài ra màn hình AMOLED trên Mi band 4 cho khả năng hiển thị sắc nét hơn. Tuy nhiên độ sâu và độ đen lại không hoàn hảo vì có sự khác biệt về màu sắc. Trong khi đó Mi band 3 lại có độ sâu đồng đều, đem lại cảm giác dễ chịu. Về độ tương phản khi sử dụng ngoài trời thì Mi band 4 nhỉnh hơn. Bên cạnh đó người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình ngay trên Mi band 4, trong khi Mi band 3 thì không thể.

Khác biệt về tính năng sức khỏe

Cả 2 đều được trang bị các tính năng cơ bản như theo dõi giấc ngủ, quá trình luyện tập, đưa ra lời khuyên về sức khỏe. Tuy nhiên Mi band 4 hỗ trợ tính năng đo nhịp tim liên tục trong khi Mi band 3 phải kích hoạt ở mỗi lần đo. Mi band 4 còn được trang bị cảm biến gia tốc 6 trục giúp nhận biết chính xác hoạt động của người dùng.


Tính năng sức khỏe trên trên Mi band 4 (nguồn internet)

Ngoài ra về kết nối bluetooth thì Mi band 4 được nâng cấp lên phiên bản 5.0 giúp kết nối ở khoảng cách xa hơn so với phiên bản 4.2 của Mi band 3. Điều này đòi hỏi smartphone của bạn cũng phải được trang bị bluetooth 5.0.

Khác biệt về dung lượng pin

Mi band 3 được trang bị viên pin 110mAh trong khi Mi band 4 có dung lượng pin 135mAh. Tuy khác biệt về dung lượng nhưng thời gian sử dụng ở cả 2 phiên bản đều khoảng 20 ngày. Một khác biệt nhỏ là Mi band 4 cho khả năng hiển thị % pin ngay trên giao diện chính trong khi Mi band 3 thì phải truy cập vào menu và chọn tính năng quản lý pin.

Khác biệt về ngoại hình và cách thức sạc

Thiết kế dây đeo ở cả 2 phiên bản tương tự nhau, vẫn là dây siline và được giữ nguyên kích thước và cách thức đeo. Vì vậy các dây thay thế đều có thể sử dụng được cho cả Mi band 3 và Mi band 4. Về màn hình thì Mi band 3 có màn hình cong 2.5D ở 4 mép khá lớn trong khi Mi band 4 đã giảm độ cong đi khá nhiều cho cảm giác liền lạc hơn.


Màn hình cong 2.5D trên Mi band 3 (nguồn Chiếm Tài Mobile)

Cuối cùng là về cách sạc. Chấu kết nối sạc của Mi band 3 ở cạnh dưới, bạn phải đẩy chặt thiết bị để sạc, khá vất vả. Trong khi Mi band 4 lại được cải tiến ở vấn đề này khi chấu sạc ở mặt lưng, người dùng chỉ cần đẩy nhẹ để sạc. Tuy nhiên cả 2 phiên bản đều đòi hỏi phải tháo dây đeo để sạc, khá bất tiện.


Hình ảnh Mi band 4 (nguồn Chiếm Tài Mobile)

Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Tuy 2 phiên bản có sự khác biệt không quá lớn nhưng đều là những nâng cấp nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vì vậy nếu bạn cũng mong muốn có trải nhiệm tốt hơn thì Mi band 4 sẽ là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Nguồn: thegioididong.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới