Mẹo giấu ảnh vừa đơn giản vừa an toàn trên thiết bị iPhone

24/04/2019
Mẹo giấu ảnh vừa đơn giản vừa an toàn trên thiết bị iPhone

Chúng ta ai cũng sẽ có những tấm ảnh riêng tư không muốn người khác nhìn thấy, đặc biệt là khi cho người khác mượn điện thoại. Bài viết này sẽ chỉ bạn 1 mẹo đơn giản để giấu ảnh trên iPhone mà không cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào.

Note là 1 ứng dụng khá quen thuộc với người dùng khi bạn cần ghi lại nhanh các việc nhỏ nhặt hoặc những điều quan trọng cần ghi nhớ. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa khai thác hết tính năng của Notes (ghi chú) trên iPhone. Bởi vì ứng dụng này còn cho phép bạn giấu ảnh vừa nhanh chóng vừa đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Settings > Notes > Password rồi bắt đầu lập mật khẩu để khóa các ghi chú này. Đồng thời, nếu bạn muốn dùng Touch ID để mở khóa các ghi chú thì hãy bật tính năng “Use Touch ID” lên.

Bước 2:  vào mục Notes (ghi chú) và tạo 1 ghi chú mới. Sau đó chọn biểu tượng dấu + bên dưới. Chọn mục Photo Libary và chọn thêm các tấm ảnh cần cất giữ vào ghi chú.

Bước 3: sau khi hoàn tất việc thêm ảnh. Bạn chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp tục chọn tính năng “Lock Note” ở bảng chức năng hiện ra. Lúc này một bảng xác nhận mật khẩu hiện ra, bạn nhập đúng mật khẩu đã thiết lập ở bước 2

Bước 4: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng chìa khóa đang mở ở góc trên bên phải màn hình để khóa ghi chú đó lại. Giờ bạn đã giấu toàn bộ ảnh bằng mật khẩu rồi đấy. Để mở khóa ghi chú hãy chọn “View Note” rồi dùng Touch ID hoặc mật khẩu để mở.

Chúc bạn thực hiện thành công

Nguồn: cellphones.com.vn

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới