Mạng 5G chính thức phủ sóng toàn bộ TP.HCM

21/09/2019
Mạng 5G chính thức phủ sóng toàn bộ TP.HCM

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel chính thức công bố phát sóng 5G tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay 21/09/2019


Mạng 5G phủ sóng TP.HCM (nguồn techrum.vn)

Phía đại diện Viettel thông tin rằng đã hoàn thành việc xây dựng 1.000 trạm NB-IoT, có khả năng phủ sóng toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Viettel cũng phủ sóng 5G toàn bộ khu vực phường 12 quận 10 của thành phố. Như vậy Thành phố Hồ Chí Minh trở thành khu vực đầu tiên trong cả nước được phủ sóng mạng 5G trên diện rộng.

Theo Hiệp hội Di động Thế giới GSMA thì Viettel nằm trong top 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai thành công mạng 5G. Đồng thời đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam cùng với 10 quốc gia khác thương mại hóa 5G (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung quốc, Mỹ, Australia, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Nga).

Cùng với Cloud, hệ thống cáp quang rộng khắp, hạ tầng 3G, 4G và mới đây NB-IoT 5G sẽ là những nền tảng cốt lõi quan trọng trong việc xây dựng xã hội số và nền kinh tế số tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại và cả nước trong tương lai


Viettel chính thức phát sóng mạng 5G (nguồn techrum.vn)

Viettel đã thể hiện được vai trò chủ lực, dẫn dắt, tiên phong trong việc triển khai các công nghệ mới, mở rộng không gian phát triển cho ngành viễn thông và công nghệ thông tin. Thành phố Hồ Chí Minh đang đi đầu trong phát triển đô thị thông minh, cùng với việc Viettel triển khai sớm hạ tầng ICT tiên tiến nhất thế giới sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ số thuận tiện nhất cho người dân và các doanh nghiệp.


Viettel chính thức phát sóng mạng 5G (nguồn techrum.vn)

Dự kiến trong tháng 9/2019 tới đây, Viettel sẽ phủ sóng NB-IoT cho 100% địa bàn thủ đô Hà Nội, tiếp đế là tại thành phố Đà Nẵng cũng như mở rộng ra toàn quốc trong 2 năm sắp tới.

Nguồn: techrum.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới