iPhone 6 cuối cùng cũng bị khai tử ở thị trường Việt Nam sau hơn 4 năm ra mắt

20/04/2019
iPhone 6 cuối cùng cũng bị khai tử ở thị trường Việt Nam sau hơn 4 năm ra mắt

Từ khi ra mắt vào tháng 9/2014, iPhone 6 đã có mặt trên thị trường Việt suốt 4 năm. Có thể nói đây là chiếc smartphone “thọ” nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile hay CellphoneS,... vừa thông báo model này đã hết hàng từ khoảng 2 tháng trước và cũng sẽ không còn đợt hàng mới. Vậy có nghĩa iPhone 6 chính thức bị khai tử ở Việt Nam.

Apple đã chính thức ngừng bán iPhone 6 tại phần lớn quốc gia vào tháng 9/2016. Tuy nhiên trên thực tế thì chiếc smartphone này vẫn được bán tại một số quốc gia đang phát triển như Việt Nam và Ấn Độ.

Vào tháng 4/2017, iPhone 6 đã hồi sinh tại Việt Nam với một phiên bản màu vàng cùng dung lượng 32GB, có mức giá 9.99 triệu đồng. Sau đó chiếc iPhone 6 được điều chỉnh giá nhiều lần để vào thời điểm cuối năm ngoái chiếc iPhone này có mức giá chạm đáy khoảng 6 đến 7 triệu việt nam đồng.

Mặc dù tính tới đầu năm nay, iPhone đã ra mắt rất nhiều phiên bản kế nhiệm, nhưng iPhone 6 vẫn giữ được độ hot khi đạt vị trí smartphone bán chạy thứ 5 tại Việt Nam trong năm 2018 theo tờ VnExpress.

Bên cạnh Việt Nam, Ấn Độ cũng là thị trường còn cung cấp chiếc smartphone này. Tuy nhiên model này cũng đã ngừng bán vào tháng 3/2019. Nguyên nhân là Apple muốn giữ vững hình ảnh một thương hiệu cao cấp trong mắt người dùng.

Tại Việt Nam, iPhone 6s sẽ thay thế vị trí của iPhone 6 để trở thành mẫu iPhone có giá mềm nhất trên thị trường chính hãng. Hiện nay, mẫu iPhone 6s đang có giá 7.99 triệu đồng tại Việt Nam, tuy nhiên model này chỉ có phiên bản 32GB mà không có dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn.

Đương nhiên, bạn vẫn có thể săn lùng chiếc smartphone này trên thị trường máy cũ với giá khoảng 3-4 triệu đồng. Tuy nhiên, do đã lỗi thời, chúng tôi khuyến cáo bạn nên cân nhắc đến những đời máy iPhone mới hơn.

Nguồn: genk.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới