iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ không có sự nâng cấp về RAM?

19/09/2019
iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ không có sự nâng cấp về RAM?

Sẽ không có sự khác biệt về thông số bộ nhớ RAM giữa iPhone 11iPhone 11 Pro11 Pro Max.

Như thường lệ, vì nhiều lí do khách quan, thông số bộ nhớ RAM và dung lượng pin của những chiếc iPhone mới được ra mắt sẽ không được Apple tiết lộ. Tuy nhiên đây lại là thông số rất được quan tâm bởi các tín đồ của Apple.

Theo một vài nguồn tin rò rỉ thì iPhone 11 có 4GB RAM, trong khi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được nâng cấp lên 6GB RAM. Nhưng thông tin được cung cấp bởi TENAA đã cho biết rằng Apple chỉ nâng cấp bộ nhớ RAM trên iPhone 11 Pro Max và giữ nguyên 4GB RAM trên hai chiếc iPhone còn lại.

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi cả 3 chiếc iPhone 11 đều có 4GB RAM, dựa vào kết quả thử nghiệm hiệu năng của GeekBench.

Thử nghiệm hiệu năng của Geekbench (nguồn: Genk.vn)

Điều này càng chắc chắn hơn nữa khi được nhà phát triển Steve Troughton-Smith xác nhận sau khi anh ta đào sâu vào Xcode để tìm hiểu. Kết quả vẫn là iPhone 11, iPhone 11 Pro11 Pro Max cùng chỉ có 4GB RAM.

Bên cạnh đó, nhà phát triển này cũng lên tiếng xác nhận rằng Apple Watch Series 5 có cùng bộ vi xử lý và chip đồ họa giống với Apple Watch Series 4. Chỉ khác biệt duy hất ở bộ nhớ NAND 32GB. 

So với việc liên tục có nhiều khác biệt giữa các phiên bản iPhone thì việc giữ nguyên thông số bộ nhớ RAM của Apple làm người dùng cảm thấy khó hiểu. Có thể do việc đã tối ưu hóa hệ điều hành IOS, nên Apple tự tin các sản phẩm của họ có thể hoạt động mượt mà với 4GB RAM. Nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng Apple vẫn nên có những nâng cấp để người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt so với iPhone Xs năm ngoái, và giữa phiên bản “Pro” và “không Pro”.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới