MERRY CHRISTMAS!!!

Huawei giới thiệu công nghệ Face ID mới, nhận diện nhanh và chính xác hơn của Apple

30/11/2017
Huawei giới thiệu công nghệ Face ID mới

Chiếc Flagship cao cấp nhất nhà Apple, iPhone X nổi tiếng với hệ thống camera TrueDepth, hỗ trợ cho công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Trong lúc mọi người đang nghi ngờ về tính an toàn của hệ thống này, sau rất nhiều vụ tính năng Face ID bị qua mặt một cách dễ dàng. Thì bất ngờ vào cuối buổi giới thiệu chiếc Honor V10 gần đây, Huawei đã tiết lộ về hệ thống camera chiều sâu mới của mình, đặc biệt hơn là nó có thể chiếu gấp 10 lần số điểm nhận diện mà công nghệ TrueDepth trên iPhone X hiện nay có thể làm được.

Theo như những gì Huawei công bố về công nghệ này, thì nó khá giống với cách làm việc của Face ID của Apple. Họ sử dụng cảm biến hồng ngoại cùng với một máy chiếu để vẽ ra mô hình 3D của khuôn mặt. Nhưng nó hiện đại hơn và chính xác hơn Face ID, khi có thể chiếu đến 300.000 điểm lên khuôn mặt, tức là hơn gấp 10 lần Apple Face ID. Hãng cũng công bố thêm, quá trình này diễn ra là cực kì nhanh, chỉ mất 400 mili giây là hoàn thành, nhanh như sử dụng cảm biến vân tay 1 chạm vậy.

Tin liên quan:

Cách kích hoạt nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị Android.

Mặc dù vậy đây chỉ là một công bố, Huawei cũng không hứa hẹn về sự xuất hiện của công nghệ này trên bất kỳ một thiết bị mới nào của hãng. Mọi con số vẫn chỉ là lý thuyết. Thực hư về sự hữu dụng của công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới do Huawei công bố vẫn chỉ là một hoài nghi mà chưa có câu trả lời thực tế.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới
Chat
1