Hiệu chỉnh pin iPhone với 6 bước cực kỳ đơn giản

13/06/2019
Hiệu chỉnh pin iPhone với 6 bước cực kỳ đơn giản

Không chỉ riêng iPhone mà các smartphone khác đều cần thiết hiệu chỉnh pin nhằm giúp pin của máy sử dụng được lâu hơn và bền hơn.

Vì sao cần hiệu chỉnh pin của iPhone?

Bạn hay than phiền về vấn đề tuổi thọ của pin điện thoại, chai pin, nhanh hết pin… Lý do là vì nhiều người hay xem nhẹ và chưa nhận ra được lợi ích to lớn của việc hiệu chỉnh pin iPhone hay còn gọi là đặt lại pin.

Có nhiều nguyên nhân khiến pin không chính xác như việc cập nhật phần mềm, chạy các ứng dụng trong nền, cập nhật tính năng mới hay việc sử dụng điện thoại hàng giờ, hang ngày. Do đó, việc hiệu chỉnh pin là vô cùng cần thiết, theo chuyên gia thì nên hiệu chỉnh pin ít nhất một tháng một lần để đảm bảo các phân tử ion của pin hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Lưu ý: pin phải được hiệu chính đúng cách nếu không đúng thì pin sẽ hao nhanh hơn, pin ảo, thười lượng phần trăm không chính xác…

Các bước cần chuẩn bị trước khi hiệu chỉnh pin iPhone.

Bạn cần vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ sao cho thiết bị thực hiện ít tác vụ nhất. Việc này cũng góp phần giúp xem chính xác thời lượng pin sau hiệu chỉnh.

  • Tắt định vị trên iPhone

Chọn Cài đặt > Kéo xuống vào phần quyền riêng tư.

Tiếp đến vào phần định vị > sau đó gạt nút về tắt.

  • Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mở cài đặt chung > chọn làm mới ứng dụng trong nền > Chọn tắt.

  • Giảm độ sáng màn hình

Ở phần cài đặt vào Màn hình & Độ sáng > di chuyển thah trượt về trái để giảm độ sáng.

  • Tắt cập nhật tự động

Đang ở cài đặt kéo xuống và nhấn vào iTunes & App Store > Trượt nút gạt cập nhật về tắt.

Hướng dẫn thao tác hiệu chỉnh pin iPhone đúng cách cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Xả pin

Bạn hãy tăng cường sử dụng iPhone cho đến khi cạn sạch pin như vào Youtube xem video dài với âm lượng mức tối đa hoặc chơi game.

Bước 2: Đợi 3 tiếng

iPhone sẽ tự động tắt nguồn khi chỉ còn vài phần trăm pin. Nhờ đó mà iPhone vẫn lưu lại được hiện trạng của ứng dụng mà không làm mất dữ liệu.

Điều quan trọng là bạn phải "vắt kiệt" pin iPhone cho đến khi mà ấn nút nguồn mà iPhone vẫn không thể bật lại. Lời khuyên là bạn nên đợi 3 tiếng đồng hồ hay thậm chí là để luôn qua đêm thì pin sẽ cạn kiệt.

Bước 3: Sạc iPhone

Bây giờ là lúc sạc đầy pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu hãy sử dụng 3 mẹo sau:

  • Sạc iPhone bằng ổ cắm điện thay vì sạc qua cổng máy tính.
  • Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, ít nhất cũng phải dùng một cáp sạc Lightning chất lượng và không nên sử dụng bộ sạc rẻ tiền.
  • Tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả sau khi điện thoại của bạn đã đầy 100% pin và cần phải đảm bảo là bạn phải "vắt từng giọt điện" để đảm bảo hiệu chỉnh hoạt động chính xác.

Bước 4: Xả pin iPhone

Lặp lại thêm một lần nữa như bước 1.

Bước 5: Lặp lại cách làm như bước 2.

Bước 6: Sạc lại iPhone

Để hoàn tất quá trình hiệu chỉnh pin, bạn cần sạc lại iPhone của mình. Thực hiện theo như bước 3 và đảm bảo iPhone của bạn tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả sau khi đã đầy.

Sau đó bật lại các tính năng định vị, làm mới ứng dụng trong nền, cập nhật tự động và bật độ sáng màn hình tự động, sử dụng lại như bình thường.

Chú ý: nếu đã hiệu chỉnh pin mà vẫn chưa khắc phục vấn đề thì pin iPhone của bạn cần ra ngay trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để thay mới. Chi phí thay thế viên pin cho iPhone không quá đắt như bạn nghĩ.

Nguồn: thegioididong.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới