Chính thức cấm mang laptop Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức

22/08/2019
Chính thức cấm mang laptop Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban chỉ thị cấm mang laptop Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức. Cụ thể đó là loại Macbook Pro 15 inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017 vì pin bị triệu hồi. Tuy nhiên những máy Macbook mới không nằm trong khoảng thời gian trên sẽ không bị cấm.

Theo chỉ thị này Cục Hàng không Việt nam cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro lên máy bay. Đồng thời cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với loại máy tính trên. Hành khách cố ý làm trái quy định sẽ bị từ chối vận chuyển và có thể bị phạt theo quy định.


Cấm mang laptop Macbook Pro 15 inch lên máy bay (nguôn thegioididong.com)

Cục Hàng không yêu cầu tất các cả hãng hàng không thông báo tới đại lý, phòng vé sẽ kiểm tra các hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này. Đồng thời phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý các máy tính được phát hiện và cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách, đồng thời ứng phó xử lý nếu phát hiện có hành khách đem lên trên chuyến bay.

Nếu tổ bay phát hiện hành khách có mang theo và sử dụng laptop Macbook Pro 15 inch có pin bị triệu hồi cần ngay lập tức hướng dẫn tắt nguồn, không sạc pin và tuân thủ các quy định khác.

Nguồn: thegioididong.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới