Cân nhắc kỹ trước khi dùng FaceApp, ứng dụng biến mặt trẻ thành già đang cực HOT

19/07/2019
Cân nhắc kỹ trước khi dùng FaceApp, ứng dụng biến mặt trẻ thành già đang cực HOT

Những ngày gần đây, ứng dụng FaceApp, một ứng dụng có thể biến khuôn mặt của bạn trở nên già đi, đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên ứng dụng này lại tồn tại những nguy hiểm khó lường.

Ứng dụng FaceApp là gì

Ứng dụng FaceApp tạo bộ lọc hình ảnh đặc biệt có khả năng biến một gương mặt từ trẻ thành già và ngược lại, thậm chí có thể thay đổi cả giới tính. Hình ảnh được chỉnh sửa bởi app khá chân thật do ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo đặc biệt để xử lý các hình ảnh.

ứng dụng FaceApp (nguồn: quantrimang.com)

Những nguy hiểm khôn lường từ FaceApp

Joshua Nozzi, một nhà phát triển, mới đây đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp sau khi được cấp quyền truy cập vào thư mục lưu trữ ảnh đã cố gắng để tải tất cả các ảnh trong thiết bị của anh lên dù anh này chưa chọn bất kỳ một bức ảnh nào. Việc này khiến người dùng đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của các thông tin cá nhân, nhất là những hình ảnh nhạy cảm hoặc thông tin mật không thể chia sẻ. Bên cạnh đó chính sách bảo mật của FaceApp cũng có nhiều điểm đáng ngờ khi không nói rõ mục đích sử dụng những tấm ảnh hoặc tài liệu mà người dùng tải lên.

Joshua Nozzi phát hiện FaceApp tải hình ảnh của mình (nguồn: quantrimang.com)

Với thói quen lười đọc điều khoản dịch vụ của đại đa số người dùng hiện nay nên hầu như 99% trong số chúng ta bỏ qua điều tường chừng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm này. Đặc biệt là những người dùng điện thoại có tính năng mở khóa hay thanh toán tiền trực tuyến bằng FaceID. Điều này còn giúp ta liên tưởng tới scadal chấn động như “Fappening”, khi một hacker đã đánh cắp những bức ảnh nóng của hơn 100 ngôi sao hàng đầu thế giới thông qua iCloud vào năm 2014. 

hình ảnh Tim Cook qua FaceApp (nguồn: quantrimang.com)

hình ảnh các siêu anh hùng qua FaceApp (nguồn: quantrimang.com)

hình ảnh các siêu anh hùng qua FaceApp (nguồn: quantrimang.com)

Hiện giờ FaceApp vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về sự việc này, vì vậy để đảm tính bảo mật thông tin cá nhân, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng và cấp quyền cho các ứng dụng tương tự như FaceApp.

Nguồn: quantrimang.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới