Cách tạo Live Photo từ video để làm ảnh nền đôi cho iPhone và iPad

12/03/2019
Cách tạo Live Photo từ video để làm ảnh nền đôi cho iPhone và iPad

Nhân dịp Valentine Trắng (14/3) sắp tới, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Live Photo từ video để làm ảnh nền đôi cho bạn và một nửa của mình. Sau khi thực hiện, chỉ cần ghép hai chiếc điện thoại lại với nhau sẽ tạo thành một bức hình hoàn chỉnh với hiệu ứng động cực kỳ ấn tượng.

Chuẩn bị:

  • Một chiếc iPhone hoặc iPad được trang bị 3D Touch
  • Một video muốn tạo ảnh nền đôi
  • Ứng dụng hỗ trợ intoLive trên App Store (phiên bản miễn phí giới hạn thời lượng của ảnh Live và không hỗ trợ thiết lập số vòng lặp)  hoặc intoLive Pro trên App Store (phiên bản đầy đủ tính năng giá 69.000đ, hoặc cài đặt bằng file IPAqua Cydia Impactor).

Bước 1: Mở ứng dụng intoLive từ màn hình. Sau đó chọn video mà bạn muốn chuyển thành Live Photo. Sau khi chọn đợi quá trình load nội dung hoàn tất.

Bước 2: Sau khi hoàn tất load nội dung thì ứng dụng sẽ tự động chuyển tới trình chỉnh sửa với các công cụ hỗ trợ như Nền, Bộ lọc, Thay đổi tốc độ, Xoay v.v... Tại đây bạn kéo khung hình về bên trái màn hình (theo ảnh minh họa) để cắt phần đầu của video.

Bước 3: Sau khi xem xét nếu cảm thấy ưng ý với phần video đã chỉnh sửa khung hình, bạn nhấn nút Thực hiện (màu đỏ ở góc trên bên phải giao diện). Sau đó bạn đặt vòng lặp cho Live Photo (không lặp/ lặp 2 lần/ lặp 3 lần). Rồi bạn lưu Live Photo vào bộ nhớ máy.

Tiếp tục thực hiện các thao tác ở bước 2 và bước 3, tuy nhiên thay đổi vị trí kéo khung hình từ bên phải thành bên trái để cắt phần cuối của video. Sau đó đặt vòng lặp và lưu Live Photo vào bộ nhớ máy.

Bước 4: Khi đã có 2 phần của video được chuyển thành Live Photo, bạn sử dụng tính năng AirDrop để chia sẻ ảnh với máy bạn mình và tùy chọn đặt Live Photo làm ảnh nền cho thiết bị là hoàn tất.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: techrum.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới
Chat
1