Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số cho các điện thoại cơ bản

17/09/2018
Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số cho các điện thoại cơ bản

Với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng, việc chuyển đổi đầu số mới trên những chiếc smartphone hiện nay khá dễ dàng. Tuy nhiên đối với những người dùng điện thoại cơ bản, những thiết bị không thể cài APP thì việc này là một vấn đề. Chính vì thế hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách đơn giản để làm việc này.

Bước 1: Sao chép danh bạ trên điện thoại "cơ bản" vào SIM.

Ta thực hiện truy cập theo đường dẫn sau: Menu > Danh bạ > Sao chép. Sau đó chọn vào mục "Sao chép từ điện thoại vào SIM".

Bước 2: Tháo SIM và chuyển sang một chiếc Smartphone khác.

Bạn có thể mượn Smartphone của bạn bè hoặc người thân sau đó lắp chiếc SIM vừa tháo ra từ chiếc điện thoại kia vào khe SIM chính của chiếc Smartphone mới.

Bước 3: Tải phần mềm hỗ trợ chuyển đầu số trên Smartphone.

Ở đây chúng tôi lấy ví dụ là phần mềm My Viettel dành cho SIM số của nhà mạng Viettel (đối với Vinaphone chúng ta có thể dùng My VNPT). Đây là những phần mềm được cung cấp bởi chính nhà mạng nên chúng khá là an toàn và đặc biệt là chúng đều có thể chuyển đổi mọi loại dầu số trên danh bạ của bạn mà không phân biệt số đó của nhà mạng nào.

Bước 4: Khởi động ứng dụng My Viettel và chọn vào "KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG"

Bước 5: Tiếp đến chọn vào mục "Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số".

Lưu ý: Cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn.

Sau khi hoàn tất, danh sách tất cả các liên hệ 11 số sẽ được hiển thị trên màn hình. Việc tiếp theo đơn giản là cho phép ứng dụng chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi sẽ rất nhanh (khoảng vài giây).

Đối với thuê bao Viettel đang sử dụng ứng dụng My Viettel có thể truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Chọn vào mục "Chuyển danh bạ 11 số về 10 số" và làm theo hướng dẫn để xác nhận chuyển đổi.

Bước 6: Sau khi việc chuyển đổi thành công, bạn có thể tháo SIM và lắp lại vào chiếc điện thoại cơ bản của bạn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới