Cách chuyển bài hát bằng phím tăng giảm âm lượng trên smartphone mà không cần root máy

13/04/2019
Cách chuyển bài hát bằng phím tăng giảm âm lượng trên smartphone mà không cần root máy

Việc bật màn hình rồi chuyển bài hát khá phiền phức, vì vậy đa số người sẽ muốn thử dùng nút tăng giảm âm lượng để chuyển bài khi đang sử dụng tai nghe có điều khiển. Mặc định thì Android không cho phép bạn làm như vậy, tuy nhiên bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Một số custom ROM cho phép người dùng tuỳ biến bấm giữ nút tăng giảm âm lượng để chuyển bài hát, nhưng như vậy thì cần phải root máy. Các ứng dụng như Tasker hay Button Mapper cho phép bạn thêm chức năng cho nút volume, nhưng không thể nhấn giữ để chuyển bài. Ứng dụng dưới đây sẽ cho phép bạn dùng nút volume để chuyển bài hát ngay cả khi đã tắt màn hình và không cần root.

Skip Track là ứng dụng mới được tạo ra và tương thích với Android 8.0 trở lên, có khả năng kiểm soát chức năng khi nhấn giữ nút volume của điện thoại. Để sử dụng, bạn chỉ cần tải file APK ứng dụng bên dưới về từ GitHub và cài đặt:

Sau đó, nhập vào dòng lệnh ADB này:

Code: adb shell pm grant com.cilenco.skiptrack android.permission.SET_VOLUME_KEY_LONG_PRESS_LISTENER

Tiếp theo, mở lại ứng dụng và chọn Enable Service là xong.

Giờ đây, bạn có thể dùng nút Volume để chuyển bài hát trên điện thoại ngay cả khi tắt màn hình rồi đấy. Lưu ý là Skip Track hiện tại chỉ hoạt động với ứng dụng Google Play Music (ứng dụng mặc định được cài sẵn trong máy Android), YouTube/YouTube Vanced.

Nguồn: Techrum.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới
Chat
1