Bí quyết tự động điền mật khẩu trên iOS 12

18/04/2019
Bí quyết tự động điền mật khẩu trên iOS 12

Tính năng lưu trữ thông tin tài khoản và mật khẩu ở các trang web và ứng dụng bạn thường đăng nhập đã được cập nhật trên hệ điều hành iOS 12. Tính năng này cho phép bạn điều tài khoản và mật khẩu 1 cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này.

Autofill là tính năng tự động điền tất cả mật khẩu với tất cả các loại ứng dụng có liên quan đến mật khẩu. Bạn sẽ không phải nhập lại mật khẩu một cách thủ công khi cần đăng nhập vào các ứng dụng.

Autofill đảm bảo rằng tất cả mật khẩu và tên người dùng của bạn sẽ được nhập một cách tự động. Tính năng này hoạt động trong cả trình duyệt Safari và ứng dụng, thông qua bàn phím của iPhone hoặc iPad. Dưới đây là các bước sử dụng tính năng này.

Bước 1: Tính năng này được kích hoạt sẵn tuy nhiên để chắc chắn bạn có thể  vào Cài đặt (Settings) > Mật khẩu & Tài khoản (Passwords & Accounts) và chọn Bật tính năng Tự động điền mật khẩu (AutoFill Passwords). Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Mật khẩu web & ứng dụng (Website & App Passwords).

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu dùng Touch ID để xác nhận. Tại đây bạn hãy thêm mật khẩu cho tài khoản mà bạn muốn lưu bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản, mật khẩu, trang web như hình dưới là được.

Bước 3: Sau đó bạn mở ứng dụng hoặc trang web mà bạn muốn đăng nhập (Ví dụ như Facebook). Nhấn vào khung nhập tên người dùng hoặc mật khẩu của ứng dụng, trang web đó. Lúc này, bạn sẽ thấy có một gợi ý cho tài khoản mà bạn đã lưu mật khẩu, bạn hãy nhấn vào sử dụng mật khẩu cho ứng dụng hoặc trang web đó. Tính năng AutoFill sẽ tự động điền thông tin đăng nhập (bao gồm tên tài khoản và mật khẩu). Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập là xong.

Tính năng này khá tiện lợi và bảo mật, bởi vì cần Touch ID hoặc Passcode để điền nên bạn không phải lo bị người lạ truy cập. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: cellphones.com.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới