Apple có thể tìm ra iPhone bị mất cho dù đã tháo SIM, tắt Wi-Fi và 4G

08/06/2019
Apple có thể tìm ra iPhone bị mất cho dù đã tháo SIM, tắt Wi-Fi và 4G

Nghe có vẻ khó tin khi không có mạng thì làm thế nào được vị trí của iPhone? Tuy nhiên, Apple đã xác nhận bản cập nhật iOS 13 đã trang bị tính năng này và vô cùng hữu ích nếu người dùng bị mất hay thất lạc điện thoại.

iOS 13 là bản cập nhật lớn có nhiều tính năng mới vô cùng tiện ích : Giao diện tối, khởi động nhanh hơn gấp đôi, công cụ chỉnh sửa video tiên tiến hơn,... Và đặc biệt nổi bật là tính năng tìm vị trí iPhone bị mất, ngay cả khi thiết bị đó không kết nối mạng.

Cụ thể, khi bạn  "nhấn nút" gửi yêu cầu tìm vị trí của chiếc điện thoại bị mất, một mã định danh sẽ được tạo ra trên thiết bị vừa yêu cầu. Sau đó, mã này sẽ được gửi lên hệ thống server, lưu ý là chúng thay đổi liên tục để đảm bảo bảo mật tuyệt đối.

Mã định danh này sẽ được gửi cho các thiết bị trong một phạm vi nhất định. Thiết bị nhận được ngay lập tức sẽ dò tìm xung quanh để xác định mã định danh có trùng khớp với "ổ khóa" nào không. Chiếc iPhone bị thất lạc sẽ giao tiếp với thiết bị đang tìm kiếm thông qua bluetooth.

Nếu phát hiện ra thiết bị cần tìm, dữ liệu vị trí và các thông tin liên quan sẽ chuyển đến cho người yêu cầu. Và đặc biệt chỉ duy nhất thiết bị gửi yêu cầu tìm kiếm mới có thể mở được nội dung vị trí. Do đó, nhược điểm của tính năng này là bắt buộc người dùng phải sở hữu thêm một sản phẩm khác từ Apple mới gửi được yêu cầu tìm kiếm thiết bị.

Nguồn: thegioididong

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới
Chat
1