Apple chặn tính năng thông báo tình trạng pin nếu bạn tự ý thay pin

09/08/2019
Apple chặn tính năng thông báo tình trạng pin nếu bạn tự ý thay pin

Theo trang tin iFixit, iOS sẽ không hiển thị thông báo về tình trạng pin của thiết bị nếu người dùng tự ý thay pin ở bên ngoài mà không đến Apple hoặc thông qua các cửa hàng ủy quyền. Apple đang công bố một chính sách mới một cách quyết liệt rằng chỉ có pin Apple mới có thể được dùng cho iPhone và chỉ có họ mới có thể cài đặt chúng. Thông báo này nhằn ngăn chặn người dùng iPhone sử dụng pin từ các nguồn không rõ ràng cho iPhone của họ.


Apple chặn tính năng thông báo tình trạng pin nếu bạn tự ý thay pin (Nguồn techrum.vn)

Trong bo mạch của iPhone có một bộ vi điều khiển có tính năng nhận pin chính hãng trên hệ thống. Nếu bạn tự ý thay pin, con chip này bị gỡ, thông tin về nhiệt độ, dung lượng, thời gian sạc... sẽ không làm việc. Lúc này thông tin về pin ở mục Setting > Battery > Battery Health sẽ hiển thị thông báo sau

"Important Battery Message

Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery."

Thông báo khi bạn tự ý thay pin (Nguồn techrum.vn)

Một thử nghiệm khác đã đưa ra kết quả là ngay cả khi bạn sử dụng pin Apple chính hãng của một chiếc iPhone khác để thay qua thiết bị của mình thì máy vẫn hiển thị thông báo như trên. Điều này có nghĩa là, không chỉ là pin chính hãng Apple, mà quá trình làm cũng phải được thực hiện bởi nhân viên Apple hoặc các nơi được ủy quyền.

Nguồn: techrum.vn

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới