Samsung nhận bằng sáng chế tương tác 2 chiều trên màn hình trong suốt

27/02/2014

(GenK.vn) - Màn hình trong suốt sẽ được sớm ứng dụng trong các sản phẩm mới của Samsung.

  • Lộ diện 2 smartphone bí ẩn của LG và Samsung
  • Samsung Galaxy S5 sản xuất trong nước, Việt Nam lợi gì?
  • Samsung xây dựng cảm biến camera 20 MP, bệ phóng cho smartphone cao cấp
  • Hé lộ phablet trung cấp Samsung Galaxy Grand Lite
  • Samsung phải chi nhiều tiền cho marketing vì không khác biệt và mới lạ?

Mới đây, Samsung đã được chấp thuận cấp bằng sáng chế về tấm nền màn hình trong suốt có khả năng cảm ứng cả mặt trước và sau. Về một phương diện nào đó, công nghệ này khá giống với tính năng AirView trên smartphone Galaxy Note 3 hoặc mặt cảm ứng phía sau của PlayStation Vita. Theo đó, thay vì phải chạm trực tiếp vào màn hình cảm ứng, người dùng có thể tương tác với các nội dung trên màn hình từ mặt lưng máy với điều kiện màn hình được thiết kế hoàn toàn trong suốt và có thể nhìn xuyên ra đằng sau thiết bị.

Samsung nhận bằng sáng chế tương tác 2 chiều trên màn hình trong suốt
Người dùng có thể di chuyển một Folder hiển thị ở mặt trước bằng cách tương tác vào mặt sau.

Nếu thành công, tính năng này sẽ giảm thiểu tình trạng người dùng khi muốn thao tác với màn hình cảm ứng trong quá trình lướt web, xem văn bản… có thể che khuất một phần nội dung làm gián đoạn quá trình theo dõi. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người dùng dễ dàng truy cập ứng dụng chỉ bằng một tay, mọi thao tác điều hướng sẽ cực kỳ dễ dàng khi được truyền lệnh từ phía sau giống như chúng ta đã được chiêm nghiệm trên một số dòng điện thoại có tấm cảm ứng sau lưng máy như Oppo N1. Đặc biệt với các nội dung được xếp chồng lên nhau, người dùng có thể thao tác ở màn hình mặt trước đối với lớp trên còn màn hình mặt sau sẽ tương tác được với lớp dưới.

Xuất khẩu 23 tỷ USD, Samsung Electronics Việt Nam nộp thuế chưa đến 50 triệu USD? Samsung quảng cáo "cậu nhỏ" của Galaxy Note khỏe hơn ngón tay Samsung giới thiệu Galaxy S Duos 2, giá 3,7 triệu đồng

Tuy nhiên, tính ứng dụng thực tiễn của bằng sáng chế màn hình trong suốt vẫn còn là một dấu hỏi lớn trong thời điểm này. Việc phát triển các mẫu smartphone trong suốt từ linh kiện màn hình đến pin hay bo mạch là điều chưa thực sự khả thi. Do đó, bằng sáng chế mới của Samsung vẫn sẽ là một tính năng đầy hứa hẹn nhưng chỉ là trong tương lai.

Tham khảo: Androidauthority.com

Chat
1