Phần mềm thay đổi giao diện mới cho Android

27/07/2015
Phần mềm thay đổi giao diện mới cho Android
Mới đây, Microsoft đã phát hành Arrow Launcher dưới dạng Private beta cho Android là phần mềm thay đổi giao diện mới mà Microsoft đang phát triển dành cho hệ điều hành Android, hiện chưa chính thức phát hành nhưng bạn có thể tải file apk về tự cài đặt được

Phần mềm thay đổi giao diện cho Android

 

Launcher mới này theo phong cách tự động hoá và tối giản thao tác hết mức có thể, nhờ thế mà giúp cho người dùng sử dụng máy khá thuận tiện và thoải mái. Ngược lại, hạn chế của Arrow Launcher là bạn không có nhiều tuỳ chỉnh để thiết lập.

Giao diện và trải nghiệm Arrow Launcher thực sự tốt, launcher này bao gồm 3 trang và bạn không thể thêm hoặc bớt trang:

  • Trang đầu tiên là trang mọi người (People page), đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các địa chỉ liên lạc của mình (điện thoại, email..).
  • Trang chủ của launcher là trang ứng dụng (Apps page), trang này gồm có hai mục là Recent và Frequent. Mục Recent sẽ hiển thị cho bạn những ứng dụng mới được cài đặt, trong khi mục Frequent sẽ hiển thị các ứng dụng bạn hay sử dụng nhất.
  • Tiếp sau là trang ghi chú và nhắc nhở (Notes & Reminders page), đây là nơi sẽ cho phép bạn thêm lời nhắc nhở, đây là tính năng mà hầu hết những Android Launchers tùy chỉnh không có. 
Vuối tay từ dưới lên thì ra màn hình truy cập nhanh với danh sách các phần mềm sử dụng gần đây cùng các số điện thoại liên hệ gần đây. App Drawer của launcher này phân danh sách phần mềm theo thứ tự A B C, và có thêm 1 thanh để giúp bạn tìm kiếm nhanh phần mềm.

 

 Arrow Launcher cho hệ điều hành Android

Cũng giống như hầu hết các Android Laucher khác, Arrow Launcher cũng bao gồm một dock, đây nơi bạn có thể dễ dàng truy cập những ứng dụng thường dùng. Dock này có biểu tượng một mũi tên và khi bạn vuốt lên sẽ hiện ra các ứng dụng đang mở, cũng như đường dẫn truy cập nhanh đến trang cài đặt, phản hồi và hình nền. Dock này cũng hiển thị những liên lạc gần đây của bạn, rất tiện dụng.

Tuy nhiên, Arrow Launcher vẫn thiếu đi một số tính năng. Ví dụ bạn không thể chọn biểu tượng tùy ý hoặc thay đổi kích thước biểu tượng ứng dụng. Bạn không thể thêm các ứng dụng vào mục Frequently. Tuy nhiên, có một điều thú vị trên launcher này là bạn có thể chọn hình nền hàng ngày của Bing làm hình nền mặc định.

Do mới là phiên bản beta 1.0 nên chắc chắn Arrow sẽ có lỗi vặt ở đâu đó, ví dụ như khi bạn chỉnh hình nền thì nó hơi đơ 1 chút. Tuy nhiên ngoài lỗi đó thì mình không thấy có lỗi khác, phần mềm hoạt động mượt mà. Khá hay để thử
 

Chat
1