Nguy hiểm tiềm tàng từ pin sạc dự phòng dởm

27/08/2015
Nguy hiểm tiềm tàng từ pin sạc dự phòng dởm

Vai trò của pin sạc dự phòng là vấn đề không cần phải nói đến quá nhiều vì nó được xem như là bộ đôi thân thiết của các dòng smartphone hiện nay, là vật không thể tách rời đối với các tín đồ của công nghệ sử dụng điện thoại để làm việc, giải trí,…gần như là liên tục.

Nắm bắt được tầm quan trọng của chúng, nhiều nhà sản xuất hiện nay đã vì tranh đua lợi nhuận và doanh số bán ra bằng cách cho ra đời những loại pin sạc dự phòng dởm, đểu, không đảm bảo chất lượng cũng như sự an tòan đối với người sử dụng.

Cùng điểm qua những tác hại không lường tới từ việc mua và sử dụng pin sạc dự phòng dởm nhé!

1. Làm giảm tuổi thọ các thiết bị di động

Với các loại pin sạc dự phòng giả, kém chất lượng và không rõ xuất xứ thường có cấu trúc không vững bền, nguồn điện ra vào không ổn định.

 

Một ví dụ nhỏ như nguồn điện đầu vào của iphone là 5V, trong khi đó nguồn đầu vào của một pin sạc dự phòng dỏm lên tới 7-8V. Nếu pin sạc dự phòng dỏm cư thế sạc vào sẽ gây chai pin cho thiết bị, lâu ngày có thể làm cháy và hỏng các linh kiện bên trong thiết bị di động của bạn.

2. Gây thiệt hại về kinh tế của bạn

Bất kì ai cũng muốn trang bị cho mình một sản phẩm đẹp, chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ. Đó chính là vấn đề gây ra những sai lầm cho việc lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng.

 

Thông thường, một pin sạc dự phòng giả có tuổi thọ ngắn, chỉ chừng 3 tháng. Như vậy, nếu xác định rằng pin sạc dự phòng là vật không thể thiếu thì hơn hết bạn nên đầu tư một sản phẩm có giá cao hơn, có thể giá gấp 2-3 lần nhưng đảm bảo hàng chính hãng và được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm.

Một sản phẩm chất lượng chắc hẳn sẽ sử dụng được lâu sau thời gian bảo hành. Như vậy, tính ra bạn vẫn có được lợi hơn khi mua đến 3 chiếc pin sạc dự phòng trong cùng số tiền đó.

3. Pin sạc dự phòng giả không đáp ứng được nhu cầu về năng lượng

Bạn mua một chiếc pin sạc dự phòng hiển nhiên mục đích của bạn là để hỗ trợ nguồn năng lượng pin cho các thiết bị di động. Vậy nhưng, một pin sạc dự phòng kém chất lượng chắc chắn không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Thông thường, một chiếc pin sạc dự phòng giả có ghi sẵn dung lượng 10000mAh sẽ sạc pin được cho smartphone được 3-4 lần, thế nhưng chúng chỉ sạc được tối đa 2 lần rồi hết sạch năng lượng.

Điều này hẳn là bất tiện và gây ức chế cho người không may mua nhầm pin sạc dự phòng dỏm. Đôi khi, điều đó còn ảnh hưởng nhiều đến việc giải trí, thậm chí là cả công việc của bạn.

4. Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Cũng như đầu vào, các loại pin sạc dự phòng giả có đầu ra 7-8V, cao hơn nhiều lần so với yêu cầu của các thiết bị. Nếu sử dụng lâu ngày, các thiết bị di động có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

 

Điều này quả thật quá nguy hiểm cho người sử dụng vì không biết thiết bị di động mang theo có phát nổ hay không. Vậy nên, hãy đưa sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình lên trên hết, hãy nói không với các loại pin sạc dự phòng dỏm.

Qua những vấn đề trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những nguy hại của việc mua và tiếp tục sử dụng một loại pin sạc dự phòng dỏm. Để đảm bảo cho sức khỏe, túi tiền và tuổi thọ của những thiết bị di động, hãy tìm đến các sản phẩm chính hãng và uy tín.

 

Một ví dụ cho dòng pin sạc mới ra là pin sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh, đây là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Xiaomi nổi tiếng quốc tế. Pin sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh 2015 có hiệu suất sử dụng rất cao, kích thước nhỏ gọn và có phong cách thời trang đẹp với lớp vỏ nhôm nguyên khối. Có rất nhiều bài viết phân tích và đánh giá phiên bản pin sạc của Xiaomi năm 2015 này và đây là loại pin sạc giá tốt đáng dùng nhất hiện nay là ý kiến chung của đông đảo người tiêu dùng.

Chat
1