Mẹo chụp ảnh và quay video lén trên iOS 7 với phần mềm camera mặc định

27/02/2014

(GenK.vn) - Tận dụng giao diện đa nhiệm mới trên iOS 7.

  • "Vứt bỏ" hiệu ứng làm mờ trên hệ điều hành iOS 7
  • Kiện Apple chỉ vì ghét iOS 7
  • Điểm danh loạt lỗi nhỏ nhưng khó chịu của iOS 7
  • iPhone 4S chạy iOS 7 gặp lỗi kết nối Wi-Fi
  • Khắc phục tình trạng iOS 7 chỉ hiển thị nickname trong tin nhắn và email

Trong nhiều trường hợp bạn muốn chụp hình hoặc quay video mà không muốn người khác biết, trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad, điều này chỉ có thể làm khi máy đã được jailbreak. Tuy nhiên với hệ điều hành iOS 7, có một mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề trên mà không cần jailbreak thiết bị.

Mẹo chụp hình và quay video này thực chất hoạt động ở chế độ đa nhiệm của iOS 7, và nó chỉ có thể hoạt động khi bạn mở giao diện đa nhiệm.

Giao diện đa nhiệm của iOS 7 tương tự các bản iOS trước, được kích hoạt bằng cách nháp đúp vào nút Home. Điểm đặc biệt của đa nhiệm trên hệ điều hành mới này là máy có thể hiển thị màn hình đang hoạt động của ứng dụng, và ứng dụng camera vẫn hoạt động bình thường khi chuyển qua giao diện đa nhiệm, chúng ta sẽ tận dụng điểm này để chụp/quay lén mà không bị phát hiện.

Mẹo chụp ảnh và quay video lén trên iOS 7 với phần mềm camera mặc định

Để thực hiện, bạn mở một số ứng dụng trên máy (khoảng trên 3 ứng dụng khác nhau) và nhấn nút Home để thoát ra. Sau đó mở ứng dụng camera và nháy đúp nút Home. Giao diện đa nhiệm sẽ hiện lên, bạn trượt ngón tay để chuyển sang các ứng dụng đã mở trước đó nhằm ẩn đi màn hình của ứng dụng camera. Để thực hiện chụp hình hoặc quay video, bạn nhấn phím điều chỉnh âm lượng trên iPhone. Khi đó hình ảnh sẽ được chụp và lưu lại thông qua phím tắt trong khi màn hình vẫn hiện đa nhiệm những ứng dụng khác.

Bạn đọc có thể xem clip minh họa cách làm phía dưới.

Mẹo chụp/quay lén trên iOS 7.

Chat
1