Độc đáo smartphone Firefox OS vỏ trong suốt

25/12/2014
Độc đáo smartphone Firefox OS vỏ trong suốt

Đáng tiếc mà máy lại hoạt động trên nền hệ điều hành Firefox OS.

  • Smartphone chạy Firefox OS đổ bộ lên nhiều thị trường di động
  • Mozilla toan tính đánh bại Google Chromecast bằng sản phẩm sử dụng Firefox OS?
  • Nexus 5 đã có thể chạy được Firefox OS
  • Flame, điện thoại giá rẻ chạy Firefox OS bắt đầu được bán với giá 170 USD

Mozilla mới đây đã phối hợp với nhà mạng KDDI (Nhật Bản) để ra mắt smartphone Fx0 chạy Firefox OS rất độc đáo với thiết kế vỏ trong suốt. Đây là ý tưởng đã được hiện thực hóa của nhà thiết kế người Nhật Tokujin Yoshioka. LG là đối tác sản xuất phần cứng cho Fx0 nên thoạt nhìn chiếc Fx0 trông khá giống với LG G3.

Tuy nhiên, lớp vỏ trong suốt của máy cũng đủ để thu hút rất nhiều ánh nhìn và người dùng có thể nhìn xuyên thấu toàn bộ nội thất góc cạnh của máy. Bên cạnh "bộ cánh" trong suốt thì điểm nhấn về thiết kế của Fx0 chính là nút Home mang kiểu dáng của iPhone và logo "cáo lửa" của Firefox.

Về cấu hình, do sử dụng hệ điều hành Firefox OS nên Fx0 chỉ sở hữu phần cứng tầm trung với vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,2GHz cùng màn hình IPS 4,7 inch, RAM 1,5 GB, camera chính 8 megapixel, camera phụ 2,1 megapixel và nguồn pin dung lượng 2.370 mAh. Được biết, KDDI sẽ chính thức bán ra Fx0 vào ngày 25/12 tới với số lượng hạn chế, giá bán của máy vẫn chưa được công bố.

> Smartphone chạy Firefox OS đổ bộ lên nhiều thị trường di động">>> Smartphone chạy Firefox OS đổ bộ lên nhiều thị trường di động

Chat
1