MERRY CHRISTMAS!!!

Điện thoại 8 nhân Huawei Honor 4C dưới 4 triệu cho sinh viên

21/07/2015
Điện thoại 8 nhân Huawei Honor 4C dưới 4 triệu cho sinh viên

Tuy có mức giá khá mềm nhưng điện thoại Honor 4C vẫn trang bị bộ xử lý 8 nhân và camera chính 13MP hỗ trợ ghi hình Full HD Xét về thiết kế, Honor 4C không thật sự đặc biệt khi nó có dáng vẻ hơi ù lỳ đặc trưng của các máy giá rẻ, phần viền trên và dưới khá lớn cộng với viền 2 bên mỏng hơn làm cho máy có cảm giác hơi dài.

Dù vậy, khi cầm thử nghiệm thì 4C khá nặng và chắc chắn. Mình chỉ hy vọng máy mỏng hơn một chút thì sẽ đẹp hơn. Nhìn vào kết cấu thì có thể thấy Huawei dùng kết cấu kiểu Asus Zenfone, tức kết cấu mà các điện thoại giá thấp thường hay chọn để bảo đảm khung máy chấp nhận được, không cao cấp nhưng cũng chẳng tệ để tập trung nhiều hơn vào cấu hình.

 

 

 Điện thoại Huawei giá rẻ cho sinh viên

Honor 4C tuy thuộc Huawei nhưng nó là một thương hiệu khác chỉ kinh doanh online và theo nhà sản xuất này là hoàn toàn độc lập với công ty mẹ. Mình không rõ điều đó có đúng không nhưng sắp tới khi vào Việt Nam thì có vẻ Honor 4C cũng sẽ chỉ bán hàng online mà thôi. Lý do chúng ta giới thiệu chiếc điện thoại này là nó có cấu hình rất tốt trong tầm giá dưới 4 triệu, hay thậm chí là 3 triệu với mức giá 150$ ở thị trường quốc tế.

Honor 4C sử dụng màn hình 5” 720p IPS, chất lượng hiển thị là khá ổn trong tầm giá của nó. Thực tế cho thấy màu sắc của Honor 4C khá dịu mắt, nhà sản xuất cũng cho chọn nhiệt độ màu trong thiết lập nên bạn toàn toàn có thể an tâm. Xét về cấu hình, Honor sử dụng chip 8 nhân Kirin 620 của Hisilicon. Hisilicon là công ty con của Huawei, cũng chuyển sản xuất chip cho các điện thoại của họ và một số nhà sản xuất khác, tất nhiên là không thể nổi tiếng bằng MediaTek mà chúng ta hay bắt gặp ở các điện thoại giá rẻ và một vài điện thoại trung cao cấp trong thời gian gần đây.

Con chip Kirin 620 là con chip 8 nhân trên nền Cortex A53, hoạt động ở xung nhịp tối đa 1.2GHz. Do sử dụng A53 nên tất nhiên con chip này là nền 64bit. Thử nghiệm sơ bộ với 2SIM 3G, 2GB RAM, bộ nhớ trong 8GB (có khe thẻ microSD) thì máy hoạt động khá mượt. Thông tin từ Huawei cho biết tùy vào tải mà máy có thể hoạt động một nhân, 2 nhân, 4 nhân hay 8 nhân, khá linh hoạt. Để biết được sức mạnh thật sự thì có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thử chi tiết hơn.

Một số thông tin cho biết Honor 4C sẽ được giới thiệu ở Việt Nam trong tuần này. Pin của Honor 4C là 2550mAh. Camera của Honor 4C sử dụng cảm biến ảnh 13MP ở mặt sau và 5MP mặt trước. Không rõ không tin cảm biến mặt trước do ai sản xuất nhưng nhà sản xuất cho biết máy có khẩu độ F2.4, chụp góc rộng 88 độ còn mặt sau là cảm biến Sony BSI CMOS, F2.0 và ống 28mm. Chúng ta sẽ thử nghiệm chi tiết camera của máy sau này, dù sao thì nó cũng rất ấn tượng với giá tiền dưới 4 triệu.

Chat
1