Alienware sẽ ra mắt máy chơi game Steam Machine vào cuối năm, giá từ 549 USD

11/06/2014
Alienware sẽ ra mắt máy chơi game Steam Machine vào cuối năm, giá từ 549 USD

(GenK.vn) - Steam Machine là dòng máy chơi game do Valve phát triển được thiết kế để tối ưu cho việc chơi game trên màn hình TV trong phòng khách.

  • Asus ra mắt máy chơi game Steam Machine thương hiệu ROG
  • Valve hoãn ngày ra mắt Steam Machine sang 2015
  • Alienware bi quan về lợi nhuận mà máy chơi game Steam Machine mang lại
  • Máy chơi game Steam Machine nào đáng tiền nhất?
  • Máy chơi game Steam Machine của Alienware sẽ bán vào tháng Chín

Alienware - một bộ phận thuộc công ty máy tính Mỹ Dell - mới đây vừa công bố sẽ bán ra máy chơi game Steam Machine của hãng vào cuối năm nay với tên gọi Alienware Alpha. Steam Machine là dòng máy chơi game do Valve phát triển được thiết kế để tối ưu cho việc chơi game trên màn hình TV trong phòng khách thay vì chơi trên màn hình máy tính. Ý tưởng Steam Machine là do Valve khởi xướng, nhưng việc sản xuất sẽ do các đối tác của họ đảm nhận. Valve cũng cung cấp HĐH để chạy trên các máy này là Steam OS.

Máy Steam Machine của Alienware.

Máy Steam Machine của Alienware.

Cách đây ít lâu, Valve tuyên bố hoãn việc ra mắt nền tảng Steam Machine sang 2015, tuy nhiên Alienware vẫn quyết định tung ra chiếc Steam Machine của riêng mình mà không chờ đợi hãng phân phối game này. Chính vì thế, máy của Alienware sẽ không dùng Steam OS và tay cầm Steam Controller, mà sẽ chạy Windows 8 và tay cầm không dây Xbox 360, một tay cầm rất được ưa dùng để chơi game trên PC.

Về cấu hình, Alienware Alpha sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau, từ chip Core i3, i5 hoặc i7. Máy có RAM 4 GB, WiFi chuẩn AC, GPU kiến trúc Maxwell của Nvidia. Ngoài ra, dù chạy Windows 8 nhưng Dell sẽ trang bị cho máy 1 giao diện được tùy biến giúp tối ưu việc dùng máy trong phòng khách. Hãng cũng tiết lộ giá bán sản phẩm là từ 549 USD. Cấu hình cho phép nâng cấp lên Core i7 và 2 TB ổ cứng, nhưng giá vẫn sẽ dưới mức 1000 USD.

Tham khảo: Cnet

>>Giá máy tính chơi game Steam Machine có thể lên tới 6000 USD​

Chat
1